Không phải gương mặt nào cũng có dang chân mày giống nhau, lựa chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt không khó nếu bạn biết gương mặt của mình có hình dáng như thế nào. #BlogĐẹp sẽ bật mí những dáng chân mày phù hợp với từng gương mặt để tạo nét hài hòa và cân đối cho ngũ quan trên gương mặt của bạn nhé.

Những kiểu chân mày phù hợp với từng loại khuôn mặt

1/ Khuôn mặt oval hợp với dáng chân mày nào

Gương mặt oval khá cân đối và đẹp nên hầu như sẽ phù hợp với mọi dáng chân mày. Nếu bạn sở hữu gương mặt oval, #BlogĐẹp khuyến khích bạn nên chọn dáng chân mày mỏng và cong nhẹ ở phần đuôi để giúp gương mặt thanh thoát hơn. Bạn có thể chọn phun xăm chân mày cho mặt oval để tạo được dáng mày đẹp nhất

2/ Chọn dáng chân mày cho khuôn mặt tròn

Kiểu gương mặt tròn khá phổ biến với các chị em phụ nữ Việt Nam. Đặc điểm của khuôn mặt tròn và sự đầy đặn và trẻ trung nên bạn có thể ưu tiên dáng chân mày hình vòng cung có đường gấp khúc về hướng đuôi để tạo sự thon gọn và hài hòa hơn. Đặc biệt bạn nên chọn phun xăm chân mày màu nhạt hơn màu tóc để tạo hiệu ứng nhẹ nhàng thanh thoát cho gương mặt nhé.

3/ Khuôn mặt dài hợp với dáng chân mày nào

Nếu bạn có gương mặt dài thì hãy thử dáng chân mày ngang có một vòng cung kéo nhẹ xuống để giúp tăng chiều rộng cho gương mặt trông thanh thoát và cân đối hơn. Khuôn mặt dài cũng không kén nhiều dáng chân mày đâu, nhưng bạn nên lựa chọn dáng chân mày vòng cung thử xem có hiệu quả không nhé.

4/ Dáng chân mày nào phù hợp với gương mặt trái tim

Nếu bạn sở hữu gương mặt trái tim thì hãy thử dáng mày cong nhẹ sẽ toát sự nhẹ nhàng và dịu dàng cho bạn hơn đấy. Lưu ý khi đi phun xăm chân mày cho gương mặt trái tim, bạn nên nhờ kỹ thuật viên chỉnh độ cong chân mày phù hợp độ rộng của trán và phần cằm nhé!

5/ Dáng chân mày đẹp nhất cho người mặt vuông

Nhược điểm của gương mặt vuông là xương hàm góc cạnh và thô nên bạn hãy chọn kiểu chân mày hình cánh cung được bo tròn ngay từ đỉnh mày và có chiều ngang tương đương giữa phần đầu,thân và đuôi lông mày. Đây là dáng chân mày phù hợp với người mặt vuông nhất khiến cho bạn xử lý được khuyết điểm mặt vuông đấy.

6/ Khuôn mặt kim cương hợp với dáng chân mày nào

Khuôn mặt kim cương có đặc điểm là gò má rộng, trán cao và phần cằm nhọn nên sẽ trông hơi dữ. Lựa chọn dáng chân mày phù hợp với mặt kim cương để tạo sự dịu dàng hơn. Nếu bạn sở hữu dáng mặt kim cương thì hãy thử dáng lông mày cong, nhấn dày một chút ở phần đuôi để gương mặt đẹp mắt và hòa hợp.

Lựa chọn màu chân mày phù hợp với làn da

Màu sắc làn da của bạn cũng sẽ quyết định đến sự hài hòa cho gương mặt. Bạn đã chọn được dáng chân mày đẹp cho từng gương mặt rồi thì #BlogĐẹp sẽ gợi ý bạn những màu chân mày phù hợp với nước da của bạn nhất nhé.

1/ Màu chân mày phù hợp với làn da trắng

Nếu bạn sở hữu làn da trắng thì chọn màu sắc chân mày gì cũng đều rất đẹp. Nước da trắng có thể thoải mái chọn màu chân mày theo xu hướng hiện nay cụ thể nâu đen, nâu socola, nâu tây… Bạn hãy thử kẻ chân mày với những màu sắc trên để lựa chọn được màu chân mày phù hợp với gương mặt của mình nhất trước khi đi phun xăm chân mày nha.

2/ Màu chân mày phù hợp với làn da vàng

Màu da vàng là màu da của đa số phụ nữ Việt Nam. Màu da màu vàng hơi kén cách chọn màu chân mày một chút xíu. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu chân mày cho người da vàng cũng không phức tạp. Bạn hãy thử chọn màu chân màu nâu đỏ, nâu đồng sẽ giúp khuôn mặt bớt nhợt nhạt hơn.

3/ Màu chân mày phù hợp với làn da nâu

Người có nước da nâu nên chọn màu chân mày đậm hơn với tone da của chúng ta một xíu là được. Ví dụ như nâu hạt dẻ, nâu café, nâu đen, nâu ánh đỏ… để giúp hài hòa với gương mặt của mình hơn.

Dù là gương mặt nào, màu da nào thì cũng có những dáng chân mày phù hợp với bạn nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt của mình thì bạn có thể đến các cơ sở thẩm mỹ để được kỹ thuật viên tư vấn cụ thể hơn nhé. Hiện nay có nhiều cách làm đẹp chân mày như phun xăm, điêu khắc, bạn nên đến trực tiếp để biết được bạn phù hợp với cách làm đẹp chân mày nào nhé.