Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để duỗi tóc và mang đến một diện mạo mới lạ là sử dụng hơi nước. Không chỉ giúp tóc mượt mà và thẳng hơn, mà còn giúp tránh được tác động hại từ việc sử dụng nhiệt độ cao từ các thiết bị làm tóc. Trong video ngày hôm nay, hãy cùng Blog Đẹp tìm hiểu nhiều hơn về phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước bạn nhé.

Xem hết video này, bạn sẽ biết thêm những thông tin về:

 • Duỗi tóc hơi nước là gì?
 • Ưu điểm của duỗi tóc hơi nước
 • Các bước duỗi tóc hơi nước
 • Sự khác biệt của duỗi tóc hơi nước với duỗi tóc thường

Duỗi tóc hơi nước là gì?

Duỗi tóc hơi nước, hay còn gọi là phương pháp ép nhiệt, là một phương pháp duỗi tóc hiện đại và an toàn. Quá trình này sử dụng kết hợp giữa nhiệt và hóa chất để làm tóc duỗi thẳng và theo ý muốn. Bên cạnh đó, mục tiêu của phương pháp duỗi hơi nước này không chỉ là làm thẳng tóc mà còn là cung cấp dưỡng chất cần thiết để phục hồi và nuôi dưỡng tóc sau quá trình duỗi. Đặc biệt, với biện pháp làm đẹp này hơi nước đóng vai trò quan trọng với vai trò làm nóng tóc một cách tự nhiên trước khi tóc của bạn được áp dụng nhiệt từ các thanh kim loại. Điều này giúp tránh tình trạng tóc bị cháy do nhiệt độ quá cao đột ngột. Hơi nước cũng làm mềm và bảo vệ cấu trúc tóc một cách tối đa, làm cho quá trình duỗi tóc hơi nước trở nên nhanh chóng hơn và tạo ra kết quả tóc thẳng mềm mượt, suôn sẻ và khỏe mạnh.

Ưu điểm của duỗi tóc hơi nước

Phương pháp duỗi tóc hơi nước mang đến một loạt các ưu điểm hấp dẫn, đặc biệt là trong việc duỗi tóc một cách an toàn và hiệu quả. Vì vậy, hãy cùng Blog Đẹp tìm hiểu tại sao lại chọn duỗi tóc bằng hơi nước qua những ưu điểm sau đây của biện pháp làm đẹp này nha:

 1. Phục hồi tóc

Duỗi tóc bằng hơi nước không chỉ đơn thuần là một biện pháp làm duỗi thẳng tóc, mà còn là một quá trình phục hồi. Khi sử dụng hơi nước kết hợp với các sản phẩm hóa chất phục hồi tóc, tóc của bạn sẽ được nuôi dưỡng và phục hồi từ bên trong. Chính vì vậy mà biện pháp duỗi tóc hơi nước giúp tóc bạn trở nên mềm mượt hơn, giảm thiểu tình trạng tóc khô xơ và gãy rụng đồng thời sở hữu một mái tóc thẳng mượt mà.

 1. An toàn cho sức khỏe tóc

So với một số phương pháp duỗi tóc truyền thống, duỗi bằng hơi nước tập trung vào việc bảo vệ và duy trì sức khỏe tổng thể của tóc nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa rằng tóc của bạn không bị tác động mạnh từ nhiệt độ cao và hóa chất, giúp tránh tình trạng tóc bị hỏng sau quá trình duỗi. Đồng thời mái tóc duỗi ra vẫn sẽ giữ được độ bồng bềnh tự nhiên, chứ không thẳng đứng như những phương pháp duỗi tóc truyền thống.

 1. Tác dụng lâu

Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước chính là thời gian mái tóc duỗi thẳng mượt thường khá lâu. Sau quá trình này, tóc có thể duỗi thẳng và mượt mà từ 3 đến 6 tháng, thậm chí có thể lên đến 1 năm, tùy thuộc vào cách bạn bảo vệ và chăm sóc tóc sau khi đã duỗi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc duỗi tóc hàng ngày.

 1. Tiết kiệm thời gian

Phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước thường nhanh chóng hơn so với một số phương pháp làm tóc khác. Vì thế mà duỗi tóc hơi nước rất tiện lợi cho những người có cuộc sống bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc làm tóc.

 1. Tạo kiểu tự nhiên

Hơi nước từ máy duỗi hơi nước giúp duỗi tóc một cách tự nhiên, tránh tình trạng tóc bị cháy do phải tiếp xúc với nguồn nhiệt cao một cách đột ngột. Kết quả cho ra sẽ là vẻ đẹp tự nhiên và khỏe mạnh từ tóc của bạn mà không cần sử dụng quá nhiều sản phẩm hóa chất. Bên cạnh đó, với phương pháp duỗi tóc hơi nước, mái tóc của bạn vẫn sẽ có độ mềm mại tự nhiên nhưng lại thẳng và dễ dàng tạo kiểu hơn đó nha.

Các bước duỗi tóc hơi nước

Quy trình duỗi tóc bằng hơi nước là một quá trình công phu và yêu cầu sự tỉ mỉ, dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước để thực hiện phương pháp này như sau:

Bước 1: Bôi thuốc mềm hóa chuyên dụng duỗi hơi nước lên tóc

– Thoa một lượng vừa đủ của thuốc duỗi chuyên dụng lên toàn bộ tóc. Ở bước này nên đảm bảo thuốc duỗi được thoa đều và kỹ lưỡng để bám đều trên từng sợi tóc.

Bước 2: Đợi thuốc duỗi ngấm vào tóc rồi đi xả tóc và sấy khô

– Để thuốc thẩm thấu vào tóc, thường là 10-15 phút tùy thuộc vào loại thuốc và tình trạng tóc ban đầu sau đó bạn đi xả tóc và tiến hành sấy khô tóc hoàn toàn.

Bước 3: Duỗi tóc hơi nước bằng máy chuyên dụng duỗi hơi nước

– Sử dụng máy chuyên dụng duỗi tóc hơi nước để kẹp từng phần nhỏ của tóc và duỗi tóc thẳng từ gốc đến ngọn. Hãy cẩn thận và chính xác trong quá trình này để đảm bảo tóc được duỗi một cách đồng đều bạn nhé.

Bước 4: Bôi thuốc định hình tóc thẳng

– Sau khi tóc đã được duỗi thẳng, bạn tiếp tục bôi thuốc định hình để giữ cho tóc thẳng và định hình theo mong muốn.

Bước 5: Đợi thuốc ngấm, xả tóc và sấy khô tóc

– Để thuốc định hình thẩm thấu hoàn toàn, bạn chờ khoảng 15 phút. Sau đó, xả tóc và sử dụng máy sấy tóc để làm khô tóc hoàn toàn.

Bước 6: Sử dụng dầu dưỡng thoa lên tóc hỗ trợ tóc phục hồi

– Cuối cùng, để tóc mềm mại và giúp tóc phục hồi, bạn có thể sử dụng dầu dưỡng tóc và thoa đều lên toàn bộ tóc

Vậy là đã hoàn tất quy trình duỗi tóc hơi nước rồi đó. Bây giờ bạn đã sở hữu một mái tóc thẳng đẹp tự nhiên và mềm mại rồi nè.

Sự khác biệt của duỗi tóc hơi nước với duỗi tóc thường

Sự khác biệt giữa duỗi tóc hơi nước và duỗi tóc thường không chỉ nằm ở phương pháp duỗi tóc và kiểu tóc mà nó tạo ra, mà còn ở một loạt các khía cạnh khác nhau, bao gồm cả quá trình thực hiện, thời gian duỗi, và sự tác động lên sức khỏe của mái tóc.

 1. Mục tiêu và Kiểu tóc

– Duỗi tóc hơi nước (Hơi Nước Hydro): Mục tiêu chính của phương pháp này là tạo ra kiểu tóc mềm mại, tự nhiên và duy trì một mái tóc chắc khỏe. Bởi mái tóc sau khi được duỗi bằng hơi nước thường có vẻ mềm mại, bóng mượt, và dễ dàng tạo kiểu. Bởi vì phương pháp duỗi tóc này tập trung vào việc sử dụng nước và các sản phẩm dưỡng tóc để duỗi tóc thẳng.

– Duỗi tóc thường: Mục tiêu chính của phương pháp này là tạo ra kiểu tóc thẳng và bền trong thời gian dài. Tóc sau khi duỗi thẳng bằng phương pháp này thường có độ thẳng, đơ hơn và giữ kiểu lâu hơn. Đồng thời phương pháp duỗi tóc này cũng yêu cầu bạn cần phải sử dụng những loại hóa chất mạnh hơn nên sẽ có nguy cơ gây hư tổn cho tóc.

 1. Quá trình thực hiện

– Duỗi tóc hơi nước: Quá trình này thường bắt đầu bằng việc gội sạch tóc và làm cho tóc còn hơi ẩm. Sau đó, thợ làm tóc sẽ thoa sản phẩm duỗi chuyên dụng và tóc được duỗi bằng kẹp duỗi tóc nhiệt với hơi nước. Thông thường thì quá trình này sẽ thường tập trung vào việc vừa duỗi tóc và vừa bảo vệ, phục hồi cho mái tóc.

– Duỗi tóc thường: Phương pháp duỗi tóc thường thì bắt đầu bằng việc sử dụng sản phẩm duỗi cứng và khô để làm thẳng tóc. Và những sản phẩm này thì thường chứa hóa chất mạnh để làm tóc thẳng. Sau đó, tóc được duỗi bằng kẹp nhiệt. Và đặc biệt, quá trình này có thể gây hại cho tóc nếu không được thực hiện cẩn thận.

 1. Thời gian duỗi và độ bền

– Duỗi tóc hơi nước: Thời gian thực hiện phương pháp duỗi tóc hơi nước thường sẽ lâu hơn so với duỗi tóc thường, thường từ 4 đến 6 tiếng hoặc hơn. Tuy nhiên, độ bền của kiểu tóc thường không lâu bằng duỗi tóc thường và bạn thậm chí có thể cần thường xuyên phải đi duỗi lại.

– Duỗi tóc thường: Phương pháp duỗi tóc này thường nhanh hơn, chỉ mất vài giờ để hoàn thành. Thêm vào đó, kiểu tóc sau khi duỗi thường giữ kiểu lâu hơn và có thể kéo dài từ vài tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào loại tóc và cách bạn chăm sóc tóc duỗi.

 1. Tác động lên sức khỏe tóc

– Duỗi tóc hơi nước: Phương pháp này thường sẽ an toàn hơn cho mái tóc của bạn vì không sử dụng những sản phẩm duỗi tóc chứa hóa chất mạnh. Đồng thời phương pháp duỗi tóc hơn nước còn có thể giúp phục hồi và nuôi dưỡng tóc của bạn. Vì vậy Blog Đẹp thấy đây là phương pháp duỗi tóc rất phù hợp cho những bạn sở hữu một mái tóc hư tổn nặng, khô và rối.

– Duỗi tóc thường: Sử dụng những loại hóa chất mạnh, vì vậy biện pháp duỗi tóc này có thể gây tổn thương cho tóc nếu không được thực hiện đúng cách. Vì vậy, với phương pháp duỗi tóc này thì có thể khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng phương pháp duỗi tóc thường.

Và đó là sự khác biệt của duỗi tóc hơi nước và duỗi tóc thường. Bạn cảm thấy phương pháp duỗi tóc hơi nước thế nào, để lại bình luận chia sẻ ý kiến của bạn xuống bên dưới nhé. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những kiểu tóc duỗi đẹp, đừng quên tham khảo những video mà Blog Đẹp đính kèm dưới phần mô tả nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc duỗi bóng mượt và chắc khỏe nha. Đừng quên để like, share, đăng ký và nhấn chuông để có thể tiếp tục theo dõi những video mới từ kênh. Cảm ơn các bạn đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại ở những video lần sau.