Vấn đề giảm cân luôn là điều chị em luôn quan tâm, chúng ta phải làm giảm lượng calorie hấp thụ, và tăng cường mức tiêu thụ năng lượng thông qua luyện tập. Nhưng tưởng như đơn giản là loại bỏ hoàn toàn tịnh bột thì quá trình giảm cân sẽ thành công. Dù rằng ăn kiêng nhưng cơ thể vẫn mập lên. Lý do tại sao?? Lý do đơn giản là vì chúng ta mắc phải nhiều sai lầm cơ bản trong quá trình ăn kiêng, dẫn đến việc hiệu quả bị giảm sút, thậm chí cân còn tăng thêm nữa. Trong video hôm nay hãy cùng blog news tìm hiểu về 8 sai lầm dẫn đến việc giảm cân thất bại mà ai cũng biết nhưng vẫn thường mắc phải.
1.Bạn không có kế hoạch giảm cân và thường so sánh mình với người khác
Sai lầm đầu tiên và cũng dễ gặp nhất ở nhiều người giảm cân hiện nay là không có kế hoạc giảm cân rõ ràng, chủ yếu là tự phát rồi không đạt hiệu quả nhiều sau quá trình thực hiện.
Người ta vẫn thường nói: “Nếu bạn không có kế hoạch, thì kế hoạch sẽ không thể thực hiện được.” Việc bắt đầu tập luyện mà không hề có mục tiêu vạch trước sẽ khiến bạn như đi giữa sa mạc mà không biết mình sẽ đi về đâu, hiển nhiên kết quả là bạn sẽ lạc đường. Vì thế đừng bị sa vào lỗi lầm cơ bản này trong việc giảm cân nha. Lời khuyến lúc này cho bạn là Hãy xin ý kiến tư vấn của bác sĩ hay HLV để hướng dẫn bạn có một kế hoạch rèn luyện thể lực hoặc theo một bài tập aerobic cụ thể. Việc giảm cân thất bại không chỉ xuất phát từ việc bạn không có kế hoạc giảm cân cụ thể mà còn do tâm lí ép buộc bản thân, luôn so sánh mình với người khác.
2. Bạn tập luyện quá ít hoặc quá nhiều
Tập luyện quá ít hoặc quá nhiều cũng là một sai lầm tiếp theo dẫn đến việc bạn giảm cân thất bại. Đơn giản rằng, chỉ với khoảng 3 đến 4 buổi tập mỗi tuần sẽ khó mà mang lại cho bạn một kết quả ngoài sức mong đợi. Giảm cân và sự thay đổi hình thể là kết quả của một lối sống lành mạnh, thể thao chứ không chỉ nhờ vào bài tập hay phòng tập.
3.Nhịn đói để giảm cân
Nhịn đói giảm cân là một sai lầm to lớn mà rất nhiều người giảm cân hiện nay đã mắc phải. Có nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa nhiều sẽ giảm cân nhanh, đặc biệt nhiều người bỏ hẳn bữa sáng để giảm cân. Khi bỏ bữa, bạn lm giảm lượng calorie hấp thụ mỗi ngày, làm cho hệ trao đổi chất làm việc chậm lại, tức là thức ăn khó chuyển hóa thành năng lượng hơn. Đồng thời, bạn sẽ có xu hướng ăn vặt vào nhiều thời điểm trong ngày để giảm bớt cơn đói. Hậu quả là giảm cân thất bại. Vì thế hãy ăn đủ bữa và ăn lành mạnh. Một bữa sáng đủ chất sẽ cung cấp năng lượng để làm việc cả ngày, ngăn cản bạn ăn quá nhiều các bữa sau đó.
4. Đứng lên cân quá nhiều
Ai sau quá trình giảm cân tò mò xem cân nặng của mình thay đổi như thế nào, nhưng không có nghĩa là ngày nào bạn cũng đứng lên cân. Khi bạn không đạt kỳ vọng, bạn sẽ chán nản, mất động lực và dẫn đến việc ăn nhiều hơn.
5.Chọn Ăn thừa tinh bột và thiếu chất đạm
Nhiều người sau khi tập thể dục thường đói và có xu hướng ăn nhiều hơn. Trong trường hợp này, bạn nên cố gắng bổ sung nhiều chất đạm thay vì tinh bột hoặc đường. Tinh bột sẽ khiến thay đổi hormone insulin. Hormone này lấy đi những dưỡng chất trong máu. Điều này khiến cơ thể luôn cảm thấy đói và kích thích ăn nhiều hơn. Theo nghiên cứu, những người ăn nhiều tinh bột ít chất đạm khi tập thể dục giảm cân thường kém hiệu quả hơn 2 – 3 lần những người ăn ít tinh bột.
6. Ngủ không đủ giấc
Đây cũng là một sai lầm khiến việc giảm cân của bạn thất bại mà bạn thường vẫn thực hiện đó là ngủ không đủ giấc. Muốn giảm được cân thì hãy ngủ cho đủ giấc. Việc thiếu ngủ sẽ làm tăng lượng leptin – hormone no – giảm xuống, trong khi ghrelin – hormone đói – tăng lên. Có nghĩa, bạn sẽ thấy thèm ăn, và nếu không kiểm soát được thì cân nặng cứ vậy mà tăng thôi.
7.Khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa
Khi giảm cân, bạn thường cố gắng tránh xa chiếc tủ lạnh để ăn càng ít càng tốt và gia tăng thời gian giữa các bữa ăn. Nhưng thực tế thì chờ đợi quá lâu giữa các bữa ăn có thể gây ra tác dụng tiêu cực tới việc giảm cân. Sự trao đổi chất sẽ diễn ra ở mức cân bằng miễn là cơ thể có năng lượng để làm việc. Khi bạn bỏ qua một bữa ăn hoặc khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa, sự trao đổi chất sẽ chậm lại, dẫn đến làm chậm quá trình “đốt cháy” mỡ thừa trong cơ thể. Cách tốt nhất là ăn nhiều bữa trong ngày, kết hợp với ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Ăn các thức ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, cách nhau vài giờ sẽ đảm bảo cho quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.
8. Quên rằng nước cũng cung cấp lượng đường khổng lồ
Sai lầm cuối cùng mà blog news đề cập trong video này dẫn đến việc giảm cân cuea bạn thất bại là do bạn uống không đủ nước. Sau mỗi buổi tập, bạn thường tự thưởng mình một thứ đồ uống gì đó. Nhưng bạn nên chon uống những loại thức uống ít béo tốt nhất là chỉ uống nước, nước và chỉ nước mà thôi. Nếu uống nhiều nước quá bạn chán và không thể uống nữa, bạn có thể thêm một lát chanh hoặc một ít hoa quả.
#GiamCan #SaiLamKhiGiamCan #BlogNew
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong