Đã bao giờ nàng tự hỏi “Ủa sao trông mình bên ngoài thì xinh xắn mà lên ảnh trông tệ thế?” hay “Rõ là cao như người mẫu mà lên ảnh ngắn như 3 mét bẻ đôi?”… Vân vân và mây mây những câu tự vấn thế trong đầu. Nhưng câu trả lời rất đơn giản, chỉ là nàng chưa biết cách tạo dáng chụp hình đẹp mà thôi.
Vì vậy, hôm nay Blog đẹp sẽ mách bạn một vài cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ photoshoot nào của mình. Chắc chắn sẽ cho ra những tấm hình đẹp “đỉnh của chóp” luôn nhé.

1.Cách tạo dáng chuyển động khi chụp ảnh cho ra những bức ảnh đẹp tự nhiên

Bí kíp đầu tiên đảm bảo cho bạn “xuất bản” những bức hình đẹp và tự nhiên nhất là tạo dáng chuyển động khi chụp ảnh. Hãy bước đi về phía máy ảnh. Chú ý hãy dành thời gian đi bộ chậm để nhiếp ảnh gia của bạn có cơ hội chụp nhiều bức ảnh hơn. Bạn có thể nhìn về phía máy ảnh hoặc ra xa để thêm đa dạng trong các bức ảnh của mình nha.

2. Tạo dáng chụp ảnh đẹp với một chân trước

Đây là một mẹo chụp hình mà bạn có thể nhận thấy rất nhiều trên thảm đỏ. Chân của bạn trông có thể dài ra khi bạn đặt một chân trước chân kia một góc 45 độ. Kiểu tạo dáng chụp ảnh đẹp này mang lại góc chụp hoàn hảo cho toàn bộ cơ thể của bạn đó.

3. Vén tóc khi chụp ảnh – lưu ngay tip chụp ảnh đẹp thần sầu này

Cho dù bạn đang chụp ảnh selfie hay chụp toàn bộ trang phục, vén tóc sau tai là một tư thế chụp ảnh rất hay để bạn học hỏi. Tư thế tạo dáng chụp ảnh này sẽ giúp bạn thao tác với tay và mang lại cảm giác tự nhiên cho bức ảnh.

4. Muốn có ảnh đẹp hãy Tạo dáng quay lưng lại và nhìn vào máy ảnh khi chụp

Đây là một tư thế chụp ảnh rất dễ dàng thực hiện mà lại cho ra bức ảnh rất nghệ thuật và tự nhiên. Tất cả những gì bạn cần làm là đứng cách máy ảnh 1 khoảng và sau đó quay đầu nhìn lại.
Nếu bạn đang mặc một chiếc váy hoặc áo có thiết kế hở lưng mát mẻ thì đây là một bí kíp tạo dáng chụp ảnh đẹp để kết hợp vào photoshoot của bạn. Bạn vừa có thể có một kiểu tạo dáng mới, vừa khoe được tấm lưng ong thon thả với thiết kế áo đầy ấn tượng của mình.

Xem thêm: TOP 12 CÁCH TẠO DÁNG CHỤP HÌNH SỐNG ẢO KHI ĐI BIỂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

5. Nghiêng mặt theo camera khi tạo dáng

Việc nhìn thẳng vào máy ảnh đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự nhiên, vì thế tips hay dành cho bạn là hãy nghiêng mặt khi chụp ảnh. Nghiêng người sẽ là một cách để bạn có một bức ảnh trông nghệ thuật hơn. Hơn nữa, việc này sẽ giúp các đường nét của bạn có chiều sâu hơn đấy!

6. Muốn có ảnh đẹp thì hãy Dựa vào tường khi chụp ảnh

Cho dù bạn đang chụp bên ngoài hay bên trong nhà, bạn có thể thử dựa vào tường. Đây là một tư thế chụp ảnh rất đơn giản khác dành cho những cô nàng ngại tạo dáng. Tư thế chụp ảnh này giúp bạn tương tác với các đồ vật xung quanh mà bạn chụp ảnh cùng, khiến bức ảnh tự nhiên và ấn tượng hơn.

7. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp với tư thế ngồi

Nếu bạn đã thực hiện nhiều tư thế đứng khác nhau, hãy thử ngồi trên mặt đất để kết hợp các tư thế đó. Bạn có thể ngồi trên lề đường, trên ghế, ngồi đan chéo chân hoặc ngồi với tư thế duỗi chân. Hoặc bạn đơn giản chỉ cần ngồi và thả lỏng để tạo dáng.
Khi tạo dáng với tư thế này, hãy yêu cầu người chụp cho bạn chụp ở góc cao hơn. Sau đó hãy nhìn vào máy ảnh và hơi nghiêng đầu. Việc này sẽ giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn rất nhiều đấy! Hơn nữa, cách tạo dáng này sẽ không khiến dáng người bạn bị cứng, hay mất đi sự tự nhiên.

8. Nhón chân khi ngồi – tips chụp hình hack dáng siêu hay ho

Ngồi xuống và khuỵu chân, nếu có thể bạn hãy hơi nhón chân một chút. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp này sẽ rất ấn tượng và tạo ra những đường cong tuyệt vời cũng như tăng thêm chiều dài cho cơ thể của bạn.

9. Cách tạo dáng chụp ảnh ngầu với cánh tay của bạn

Tùy thuộc vào trang phục và phụ kiện thời trang của bạn, bạn có thể điều chỉnh bước này theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn có túi xách, việc bạn nên làm là đặt tay trên chiếc túi. Một cách tạo dáng chụp ảnh đẹp khác nữa cho bạn là hãy giữ chiếc túi như bình thường hoặc giữ dây đeo túi nếu đó là chiếc túi đeo vai, trong khi cánh tay còn lại của bạn buông thõng tự nhiên.

Nếu bạn không có túi, hãy uốn cong một cánh tay ở góc 90 độ. Sau đó, đặt tay trên cánh tay còn lại của bạn, cao hơn khuỷu tay một chút, lúc này sẽ cho ra 1 tấm ảnh rất đẹp đó nha.

10.Chụp ảnh đẹp từ trên cao với dáng ngồi

Khi bạn chọn việc ngồi để tạo dáng, hãy yêu cầu người chụp ảnh cho bạn chụp từ trên cao xuống. Tiếp theo, bạn hãy ngửa mặt lên để máy ảnh xác định góc mặt của bạn. Việc chụp từ trên xuống sẽ giúp gương mặt thon gọn hơn.

Hóa ra ăn ảnh không chỉ đơn thuần là sở hữu một khuôn mặt xinh đẹp. Việc trông tuyệt vời trong một bức ảnh cần có một số mẹo hữu ích. Từ cách đặt góc máy ảnh và biểu cảm khuôn mặt của bạn để để mang lại cho bạn một vẻ ngoài hoàn thiện hơn. Trên đây là 10 bí kíp tạo dáng chụp ảnh đẹp đảm bảo mang đến cho bạn một bức ảnh hoàn hảo nhất. Cùng lưu lại và áp dụng ngay thôi nào!

Xem chi tiết tại: