Tại sao giảm cân lại khó là câu hỏi muôn thuở của tất cả những người muốn giảm cân nhanh hoặc đã giảm cân nhưng không thành công! Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bạn khó giảm cân và gợi ý các bí quyết giúp bạn giải quyết vấn đề này để quá trình giảm cân có nhiều tiến triển.
Chắc hẳn nhiều người đã gặp phải tình trạng khi mới bắt đầu quá trình giảm cân, trọng lượng cơ thể đã giảm được khá nhiều. Tuy nhiên, sau một thời gian, tốc độ giảm cân trở nên chậm dần hoặc ngừng hẳn, hay thậm chí là tăng cân trở lại. Điều này xảy ra có thể là do bạn đã mắc phải một số sai lầm khi giảm cân như sau:
Giảm cân khó vì không theo dõi thói quen ăn uống của mình
Nhận thức về thói quen ăn uống là điều vô cùng quan trọng khi bạn đang cố gắng giảm cân. Nhiều người không biết rõ lượng thức ăn mà mình đã tiêu thụ.
Không hấp thụ đủ chất đạm khiến bạn giảm cân khó
Chất đạm (protein) là chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong việc giảm cân nhanh và hiệu quả. Nạp protein ở mức khoảng 25-30% tổng lượng calo giúp thúc đẩy sự trao đổi chất hiệu quả hơn 80 đến 100 calo mỗi ngày và làm cho cơ thể tự động nạp ít calo hơn.
Cơ thể nạp quá nhiều calo sẽ làm bạn mãi không giảm được cân
Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân hiệu quả là do nạp quá nhiều calo. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng đa số mọi người có xu hướng đánh giá thấp lượng calo thực tế mà bản thân đã nạp vào.
Không ăn thực phẩm tươi khiến quá trình giảm cân của bạn khó hơn bình thường
Chất lượng thực phẩm cũng quan trọng như số lượng. Ăn thực phẩm lành mạnh có thể mang lại lợi ích cho cơ thể và điều chỉnh sự thèm ăn. Những thực phẩm tươi chứa nhiều dinh dưỡng hơn các thực phẩm đã qua xử lý.
Không luyện tập thể dục thể thao không thể giảm cân nhanh được
Một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm khi giảm cân chính là thực hiện các bài tập thể lực, chẳng hạn như tập nâng tạ. Điều này có thể giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp, đồng thời đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể.
Ăn uống quá độ không thể giảm cân nhanh (kể cả những thực phẩm lành mạnh)
Ăn uống quá độ là một tác dụng phụ phổ biến của việc ăn kiêng giảm cân. Nó liên quan đến việc liên tục tiêu thụ một lượng lớn thức ăn, thường nhiều hơn so với cơ thể bạn cần.
Đoạn tuyệt với thức ăn khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả
Trái ngược với sai lầm về ăn uống quá độ như blog news vừa đề cập ở trên, thì lại có những người muốn đoạn tuyệt với thức ăn. Đây chính là một trong những lí do khẳng định vì sao mà bạn khó giảm cân.
Không thực hiện các bài tập cardio sẽ khó giảm cân
Cardio (hay cardiovascular) là bất kỳ bài tập thể dục nào làm tăng nhịp tim, bao gồm các hoạt động như: chạy bộ, đi xe đạp và bơi lội.
Tiêu thụ thức uống có đường khiến giảm cân không thành công
Đồ uống có đường là những sản phẩm khiến chúng ta khó giảm cân. Khi dung nạp quá nhanh và quá nhiều đường, phần đường dư thừa sẽ chuyển hóa thành năng lượng dự trữ dạng glycogen và triglyceride. Sau đó nhanh chóng được chuyển thành mỡ trắng tích lũy dưới da và quanh nội tạng. Do đó, hấp thụ quá nhiều đường khiến bạn khó giảm cân.
Không ngủ đủ giấc sẽ làm bạn giảm cân không thành công
Nếu bạn gặp khó khăn khi giảm cân, hãy chú ý đến chất lượng giấc ngủ của bản thân. Giấc ngủ ngon là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, cũng như cân nặng.
Không cắt giảm carbohydrate ngăn cản quá trình giảm cân nhanh của bạn
Nếu bạn muốn giảm cân hoặc đang gặp các vấn đề như tiểu đường, tim mạch thì bạn nên áp dụng thực đơn low-carb.
Ăn liên tục sẽ làm bạn không thể giảm cân
Nhiều người cho rằng ăn nhiều bữa ăn nhỏ mỗi ngày sẽ tăng cường sự trao đổi chất và giảm cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu thực sự cho thấy rằng tần suất bữa ăn không ảnh hưởng mấy đến việc đốt cháy chất béo hoặc giảm cân. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị bữa ăn và ăn nhiều bữa nhỏ sẽ ngốn rất nhiều thời gian trong ngày của bạn.
Không uống nước làm quá trình giảm cân khó khăn hơn
Uống nước mang lại nhiều lợi ích cho việc giảm cân. Trong một nghiên cứu về giảm cân kéo dài 12 tuần, những người uống nửa lít nước vào 30 phút trước bữa ăn sẽ sụt cân nhiều hơn 44% so với những người không làm điều này.
Lạm dụng đồ uống có cồn khiến bạn không giảm cân được
Bia, rượu có thể gây tăng cân vì thức uống chứa cồn có hàm lượng calo rất cao. Có khoảng 7 calo trên mỗi gam ethanol tinh khiết, so với 9 calo trong một gam chất béo và 4 calo trong một gam protein hoặc carbohydrate
Ăn uống quá vội vã là nguyên nhân tăng cân hàng đầu
Phương pháp mindful eating có lẽ là một trong những biện pháp giảm cân hữu hiệu nhất. Nó bao gồm việc ăn chậm, không bị làm phiền khi ăn, thưởng thức từng chút một trong khi lắng nghe những âm thanh thiên nhiên trong lành.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong